ที่สุดที่การช็อปปิ้ง ผลิตภัณฑ์ของใช้ที่อยู่ภายในบ้าน ประสิทธิภาพยืนยัน ส่งฟรีทั่วไทย ช็อปได้ตลอด 1 วัน By กันธารียา

               กันธารียา ที่สุดแห่งการช็อปปิ้ง สินค้าของใช้ที่อยู่ในบ้าน เป็นต้นว่า ราวตากผ้า โต๊ะรีดผ้า ตู้เสื้อผ้า ชั้นที่เอาไว้วางสิ่งของ ชั้นวางรองเท้า อุปกรณ์ในการจัดเก็บให้บ้านของคุณเรียบร้อย เป็นต้น สินค้าประสิทธิภาพประกัน ส่งฟรีทั่วไทย ช็อปได้ตลอด 24 ชั่วโมง ซื้อผลิตภัณฑ์ของใช้ในบ้านออนไลน์พอดีนี่ ของใช้ในบ้าน.com รับการลดราคาแล้วก็โปรโมชั่นดีจำนวนมาก ข้อแนะนำพิเศษสุด ได้ทุกวี่วัน
 

             ด้วยต้นแบบการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไป การช็อปปิ้งออนไลน์ช่วยทำให้ท่านสามารถเลือกจ่ายตลาดใช้ในบ้านได้อย่างง่ายๆเพียงเข้ามาดูและก็ช็อปผลิตภัณฑ์ของพวกเรา ท่านจะเจอกับผลิตภัณฑ์ของใช้ในบ้าน เป็นต้นว่า ราวตากผ้า โต๊ะรีดผ้า ตู้สำหรับใส่เสื้อผ้า ชั้นที่เอาไว้วางสิ่งของ ชั้นวางรองเท้า เครื่องใช้ไม้สอยในการจัดเก็บให้บ้านของคุณเป็นระเบียบ เฟอร์นิเจอร์ขนาดเล็ก ได้แก่ เก้าอี้พักผ่อน ฯลฯ ผลิตภัณฑ์บนเว็บไซต์ของพวกเราเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของคนสมัยใหม่ในเมือง ที่พักในคอนโด อพาร์ทเม้นท์ ที่อยากได้ของใช้ที่อยู่ในบ้านที่มีฟังก์ชั่นการใช้แรงงาน ใช้สอย แบบง่ายสะดวก ออมพื้นที่ ในราคาที่คุ้ม
 

               Kongchainaiban.com (ของใช้ในบ้าน.com) เป็นเว็บช็อปปิ้งสำหรับผู้ที่สนใจผลิตภัณฑ์ข้าวของเครื่องใช้ด้านในภาย แล้วก็ข้างนอกบ้าน เรา มีผลิตภัณฑ์ให้คุณเลือกซื้ออย่างนานัปการ วางแบบหลายต้นแบบ สามารถตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์สำหรับการใช้ชีวิตของคุณ ทำให้คุณเลือกซื้อสินค้าได้ตามความอยากที่เหมาะสมกับบ้านของคุณได้มากยิ่งขึ้น

           Kongchainaiban.com (ของใช้ในบ้าน.com) เป็นช่องทางการช็อปปิ้งอีกหนทางหนึ่ง ทำให้คุณเลือกซื้อสินค้าได้สะดวกมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่แห่งใดก็สามารถสั่งซื้อผลิตภัณฑ์กับพวกเราได้ พวกเราคัดสรรค์ผลิตภัณฑ์มาให้ท่านเลือกซื้อได้อย่างครบถ้วน ตามที่คุณต้องการ
 

           ซื้อสินค้าบนเว็บ ของใช้ในบ้าน.com โปรโมชั่นจัดส่งฟรีทุกชิ้นทั่วประเทศไทย

,,

เลือกเข้าร้านตัดสูท ดีกว่าร้านสูทเสร็จเช่นไร? รวมทั้ง มาเท่สุดอินสุด! กับเทรนด์ชุดเจ้าบ่าว

             Jhasper Fashion“สูทเปลี่ยนชีวิต จำเป็นต้องสูทสั่งตัดพอดิบพอดีตัวแบบ Bespoke!” หมดยุคของคนขี้เกียจคร้าน ด้วยการเดินไปซื้อสูทสำเร็จรูปที่ห้าง แล้วสวมแบบหละหลวมๆคุณลุงๆไปออกงาน เนื่องจากยุคนี้จะชำระเงินทั้งที จะต้อง Bespoke ซึ่งเป็นคำที่แปลราว Made to order แม้กระนั้นลึกซึ้งกว่า เพราะเหตุว่ากินความหมายไปถึงการประมาณทุกรูปร่างให้พอดีเป๊ะกับผู้สวมใส่จริงๆแถมยังลงเนื้อหาไปถึงเนื้อผ้า แพทเทิร์น และวิธีการตัดเย็บที่จะแปลงให้ชายหนุ่มปกติยั่วยวนใจทุกสายตาในงาน! นี่ไม่ได้พูดเล่นๆ เนื่องจากว่าแค่สูทตัวเดียว สามารถเปลี่ยนชีวิตได้จริง ที่สำคัญ ลงทุนตัดครั้งเดียว อยู่ยาวไปกระทั่งแก่เลยก็มี แต่ก็ขึ้นกับการดูแลรูปร่างแล้วก็ซักอบรีดที่ดีด้วยเช่นกัน
BESPOKE = ONLY ME
สูทเก๋ๆตามช็อปเสื้อผ้าทั่วไปบางครั้งอาจจะดูล้ำสมัย แม้กระนั้นไซส์ก็ไม่ตรงกับผู้สวมเยอะแค่ไหน เอาไปแก้ทรงก็อาจจะยิ่งทำให้ผิดรูปร่าง หนุ่มคนจำนวนไม่น้อยจึงเลือกอีกทางในการตัดสูท ด้วยการเลือกร้านตัดสูทมือแม่น มาจัดการทุกปัญหา เพื่อได้สูทที่ทั้งพอดี ทั้งตรงหัวใจ ซึ่งในตอนนี้มีร้านค้า Bespoke อยู่เป็นจำนวนมาก ไม่เว้นต่อให้ในประเทศไทย ลุกลามไปจนถึงแบรนด์ดังยักษ์ใหญ่ ก็เริ่มเปิดบริการลักษณะนี้เพื่อเอาอกเอาใจคนที่ชอบความรู้สึกพิเศษของผลิตภัณฑ์ที่มีเพียงเดียว
THE PROCESS
ขั้นตอนในการตัดสูทกับร้านค้าตัดสูทแบบ Bespoke จะเน้นย้ำความพอใจของผู้ใส่ในทุกๆส่วน โดยจะมีช่างออกแบบคอยให้คำแนะนำ ตั้งแต่เดินเข้ามาในร้านค้า เพื่อลดความรู้สึกวิตกกังวลสารพัดสำหรับการตัดสูท เนื่องจากว่าผู้ชายหลายคนมีปัญหาในการตัดสินใจเลือกสูทที่เหมาะสมกับตนเอง จุดนี้บางร้านเกือบจะมีบรรยากาศสบายๆเหมือนบ้านเลยด้วยซ้ำ โดยจะให้ลูกค้าเข้ามานั่งในร้านค้า คุยถึงจุดหมายสำหรับเพื่อการตัด แล้วก็รสนิยมที่ลูกค้าคาดหมายไว้ (บางร้านค้ามีเบียร์เสิร์ฟด้วย) ภายหลังที่เข้าสู่จุดผ่อนคลาย ช่างออกแบบ (ซึ่งอาจจะเป็นคนเดียวกับเจ้าของร้าน) จะพาลูกค้าไปเลือกเนื้อผ้าสำหรับตัดสูท ทั้งตัวนอก กางเกง รวมทั้งเชิ้ตตัวใน รวมทั้งสิ่งของที่จะใช้ในข้อมูลเพิ่มเติมอย่างเช่นกระดุมคอ กระดุมแขน ผ้าเช็ดหน้าผืนเล็กสำหรับใส่กระเป๋าเสื้อ และก็ยังรวมทั้งหูกระต่ายและก็เนคไทที่เข้าชุดกัน กล่าวได้ว่า รวมทุกพลังประดิษฐ์ เพื่อให้สูทตัวนี้เป็นพระเอกขั้นสุดของงาน
THE MEASUREMENT
เพื่อลดความกังวลใจอีกข้อของผู้สวม ทางร้านค้าจะวัดเพศผู้สวมหลายหน เพื่อได้ไซส์ที่สมบูรณ์แบบที่สุด โดยจะมีการวัดตัวทั้งหมด 3 ครั้งเป็นอย่างต่ำ ซึ่งในคราวแรกจะวัดจากเค้าโครงของผู้สวม อิงจากหลักอะองค์การสนธิสัญญาแอตแลนติกเหนือมี (Skeleton Fitting) เพื่อให้ได้เค้ารางอย่างคร่าวๆของสูท แล้วหลังจากนั้นจะมีการวัดครั้งที่ 2 (Forward Fitting) ที่จะมีส่วนประกอบของสูทเกือบจะสมบูรณ์ แม้กระนั้นยังไม่ได้ประกอบเป็นชิ้นจริง เพื่อผู้สวมเห็นภาพชิ้นงานได้ชัดขึ้น รวมทั้งปรับปรุงแก้ไขไขตามความปรารถนา ส่วนครั้งสุดท้าย (Finish Bar Finish Fitting) ถือเป็นการวัดที่ ‘เผื่อ’ ไปว่าจะยังจะต้องปรับปรุงแก้ไขเพิ่มเติม ซึ่งทางช่างจะนำสูทที่ใกล้เคียงความจริงถึง 95% มาให้ผู้สวมได้ทดลองอีกที แม้กระนั้นจะไม่มีรังดุมกับส่วนเย็บมือ พอหมดจากการประเมินคราวนี้ ก็จะใช้เวลาอีกประมาณหนึ่งอาทิตย์สำหรับการตรวจงานแล้วก็ข้อมูลอื่นๆต่อไป
FIND YOUR RIGHT SUIT
ทดลองคิดภาพตัวเองเป็น Iron Man แต่ว่าขาด J.A.R.V.I.S ก็อาจไม่มีชุดเกราะโก้ๆมาสวมทันเวลา เจ้าสูทตัวเก่งก็เช่นเดียวกัน ถ้าหากจับตัวได้ช่วยเก่ง ก็อาจไม่ยากที่จะดูดีเสมือนเกิดใหม่! ฉะนั้น คนไหนกันแน่ที่กำลังจะออกงาน เสนอแนะให้เดินทางไปร้านค้ากลุ่มนี้ แล้วตัดสูทดีๆกันเลย
และก็เมื่อมาพูดถึงเทรนด์การแต่งตัวในสไตล์ต่างๆของว่าที่เจ้าสาวกันมาก็มากมายแล้ว เห็นทีว่าถึงคราวที่เราต้องหันมาเอาใจใส่สไตล์การแต่งตัวเพื่อค้นหาชุดให้บรรดาเจ้าบ่าวกันบ้างแล้วล่ะค่ะ ก็แหมจะให้ในงานมีแม้กระนั้นเจ้าสาวที่งาม และดูดีอยู่ฝ่ายเดียวก็เห็นทีว่าจะไม่ได้นะคะ เนื่องจากเจ้าบ่าวและก็เจ้าสาวนั้นถือเป็นกิ่งทองใบหยกของงาน
ในเมื่อเจ้าสาวมองสวยสง่าอย่างสมบูรณ์แบบแล้ว ตัวเจ้าบ่าวเองก็จะต้องดูดี มีรสนยม และก็มีสง่าราศีด้วยถึงจะถูก แล้วก็เพื่องานสมรสของคุณนั้นสมบูรณ์แบบ พวกเรามาดูกันเลยดีกว่าว่าช่วงนี้เทรนด์ของชุดเจ้าบ่าว เค้ามีแบบไหน? ดีไซน์ไหน? ที่กำลังอินและก็กำลังเดินทางมาแรงอยู่บ้าง รับประกันเลยว่าเจ้าบ่าวทั้งหลายแหล่จะได้หล่อสมกับเป็นผู้แสดงนำชายของงานอย่างไม่มีเอ้าท์แน่นอน
แบบแรกเลยก็จะเป็น “ชุดสูทผูกหูกระต่าย” เป็นแบบของชุดเจ้าบ่าวที่คุ้นหูคุ้นตาหนุ่มๆกันโดยตลอดอยู่แล้ว ซึ่งชุดเจ้าบ่าวสไตล์นี้ ก็เป็นสไตล์ที่ทำให้บรรดาว่าที่เจ้าบ่าวที่ได้ใส่ทั้งหลายแหล่ดูราวกับเป็นพระราชโอรส ที่มีอีกทั้งความเยี่ยม แล้วก็น่ารักน่าเอ็นดูอยู่ในคาแรคเตอร์เดียวกัน แถมหูกระต่ายก็ยังสามารถปรับแต่งได้นานัปการ สามารถนำไปปรับกับชุดเจ้าบ่าวได้มากมาย
ตั้งแต่ดีไซน์ที่เริ่ดๆคุมโทนสีเขร่งขรึมสูท อีกทั้งกางเกง รวมทั้งสีสันของหูกระต่าย ไปจนถึงแบบที่มีลูกเล่นดีเทลในเรื่องของสีสัน แล้วก็ลวดลาย ไม่ว่าจะเป็นลายทาง ลายสก็อต หรือลายจุด ก็ดูดีรวมทั้งเป็นมองเจ้าที่เจ้าทางมีเซ้นส์ในเรื่องของแฟชั่นการแต่งตัวมากทีเดียว
แบบต่อมากับแบบชุดเจ้าบ่าวที่มองอ่อนโยนรวมทั้งเป็นทางการอย่าง “ชุดสูทผูกเนคไท” เป็นชุดที่มอบความขรึม แล้วก็เป็นทางการอย่างสง่า แถมยังส่งลุคให้หรูและดูมีมาดให้กับคุณผู้ชายเสมอ โดยเฉพาะเมื่อเป็นวันสำคัญของคุณ ชายหนุ่มคนใดกันที่ชอบโชว์สไตล์เป๊ะๆแบบประณีตบรรจงละก็ บอกได้เลยว่าชุดเจ้าบ่าวที่เป็นชุดสูทผูกเนคไทนี่แหละ เป็นคำตอบที่ใช่สุดแล้ว แค่เพียงคุณเลือกแมทช์สีสูทให้เหมาะ จะเป็นโทนสว่างอย่างสีขาว สีครีม ให้มองเป็นคุณชายแสนบริสุทธิ์สะอาดตา หรือจะเป็นโทนสีเทา สีดำ สีกรมท่า ให้มองสุขุมนุ่มลึก เน้นย้ำความเป็นผู้ชายมาดแมนแสนโก้ก็เข้าท่าไม่เลวเลยล่ะ
แบบท้ายที่สุดเป็นแบบของชุดเจ้าบ่าว ที่ขณะนี้พวกเราจะได้มองเห็นบรรดาเจ้าบ่าวขาแนวทั้งหลายแหล่เค้าได้รับความนิยมใส่กันซะอย่างยิ่ง กับชุดเจ้าบ่าวแบบไม่ใส่สูท ที่ถือเป็นชุดเจ้าที่เจ้าทางค่อนข้างจะมองชิลซะหน่อย แต่ไม่ทิ้งความเป็นทางการไป และยังคงมอบความน่าสนใจในฐานะชุดเจ้าบ่าวได้อย่างดีเยี่ยม โดยส่วนมากก็ชอบสวมเพียงแต่เสื้อกั๊ก หรือไม่ก็คาดเพียงสายเอี๊ยม ที่แมทช์กับหูกระต่ายบ้าง เนคไทบ้าง แล้วแต่ความชอบ เป็นอีกหนึ่งหนทาง เพื่อให้ว่าที่เจ้าบ่าวทั้งหลายได้ไอเดียใหม่ๆสำหรับการสวมชุดเจ้าบ่าวแบบที่ผิดแผกออกไปจากเดิมดูบ้าง แถมยังได้ลุคแนวๆที่เด่นไม่ซ้ำใครอีกด้วย ยิ่งถ้าเกิดคุมโทนสีคลาสสิกสักนิดก็ยังจะได้ลุคเจ้าบ่าวแบบวินเทจนิดๆที่ดูอบอุ่นสุภาพขึ้นมาเชียวล่ะ จัดเป็นไอเดียชุดเจ้าบ่าวที่ไม่เลวเช่นกันจ้ะ
,,

ปั๊มไลค์เพจ เพิ่มจำนวนความชื่นชมของ Fanpage คุณ

,,       

                อาจจะเป็นเรื่องแปลกสำหรับสมัยปัจจุบันถ้ามีคนเอ่ยถามคุณว่า facebook ของคุณชื่ออะไร แล้วคุณตอบกลับไปว่า “ไม่มี” คนที่ถามคุณคงจะไม่เชื่อ เพราะว่าปัจจุบันใครๆถ้าได้เข้าทำงานหรืออยู่ในสังคมจะต้องมี facebook กันแทบทุกคน หากใครไม่มี facebook เขาจะว่าคุณเชยตกยุคกันบ้าง ช่องทางการสื่อสารของคนเรามีการปรับปรุงมากขึ้นทุกวัน เราที่อยู่ในสังคมจึงควรที่จะติดตามความเป็นไปของเทคโนโลยีกันบ้างจะได้ไม่เชยตกยุคกันไป Facebook เป็นเรื่องราวเฉพาะบุคคลของแต่ละคน

                 หากเป็นเพื่อนกันใน facebook จะสามารถรับรู้ความเคลื่อนไหวหรือกิจกรรมที่เพื่อนของเราทำแล้วนำข้อมูลมาโพสในหน้า facebook ซึ่งจะเปิดเผยข้อมูลของตนเองมากเพียงใดก็ขึ้นอยู่กับตนเองว่าต้องการจะแชร์ข้อมูลของตนแค่ไหนซึ่งเราสามารถตั้งค่ากันได้ ว่าอยากจะให้ใครเห็นหน้า facebook ของเราได้แค่ไหนสำหรับธุรกิจ บริการ หรือหน้าของคนสำคัญ โดยมากทำข้อมูลเสนอสู่สาธารณชนด้วยหน้าที่เรียกว่า Fanpage สามารถติดตามกันได้โดยการกดไลค์ ซึ่งปั๊มไลค์เพจจะเกิดขึ้นได้เมื่อมีคนที่ถูกใจ สนใจ และอยากที่จะติดตาม Fanpage นั้น ซึ่งเป็นการเรียกคะแนนความชื่นชอบว่ามีคนที่สนใจใน Fanpage นั้นมากน้อยเพียงใด

                   หากต้องการยอดไลค์เพจ ที่มากขึ้น อาจจะต้องทำการโฆษณาหรือแชร์เพจ นั้นไปยังเพื่อนหรืออาจจะทำได้ โดยการเสียค่าโฆษณา ซึ่งการบอกข่าวกับทาง facebook โดยตรงจะสามารถเพิ่มจำนวนยอดไลค์ได้มากเช่นกันแต่ก็เกิดค่าใช้จ่ายสูงขึ้นเช่นเดียวกัน

,,

การหาร้านรับซื้อเพชรตีราคาให้ดีนั้น จะต้องพินิจพิเคราะห์จากหลายเหตุ ทั้งยังผู้บริโภคและก็คนขายต้องระมัดระวังเพื่อป้องกันการโดนหลอกแล้วก็การเอาเปรียบ

       มีชื่อเสียงกันดีในแวดวงเพชรนิลจินดาของประไทยเป็นอย่างดีที่ว่าเพชร เป็นของที่ล้ำค่าสูงที่สุด มีมูลค่าอาจจะหาที่เปรียบเทียบไม่ได้ ด้วยเหตุนั้น มีเพชรไว้ภายในครองครอบครองก็จะเป็นคนที่ฐานะดี ออกจะที่จะรวย รวมทั้งเป็นที่ยอมรับในสังคม ดังนั้นก็เลยมีคนพึงพอใจด้วยกันทำธุรกิจรับซื้อเพชรนี้มีเยอะขึ้นเรื่อยๆเรื่อย
 

          การรับซื้อเพชร ในขณะนี้ จะมีมากไม่น้อยเลยทีเดียวหลายหลายขั้นตอนการ ไม่ว่าจะเป็นการติดต่อผ่านคนรู้จักกัน หรือเข้าไปย่านหรือแหล่งที่เขาค้าขายเพชรกัน ตามร้านค้าต่างๆหรือแม้กระทั่งการใช้สื่อออนไลน์อินเตอร์เน็ตสำหรับเพื่อการหาร้านที่รับซื้อเพชร ซึ่งราคาของเครื่องเพชรแต่ละชุดหรือแต่ละชิ้นนั้น จะไม่เหมือนกันออกไปตามลักษณะ รูปลักษณ์ของเพชร ว่ามีขนาดเยอะแค่ไหน น้ำหนักมากแค่ไหน รวมทั้งเป็นรู้กันโดยธรรมดาว่า การที่จะหาร้านรับซื้อเพชรนั้น ต้องมีการศึกษาถึงแหล่งรับซื้ออย่างถี่ถ้วนและก็ต้องมีข้อมูลที่พอเพียง ซึ่งทางด้านคนขายเพชรเองนั้น ก็จะต้องเล่าเรียนแล้วก็หาข้อมูลมาเป็นอย่างดีด้วย เพื่อป้องกันการโดนหลอก เพราะสังคมในขณะนี้ เป็นสังคมที่มีมิจฉาชีพเข้ามาหากินกันเยอะขึ้น หาร้านตีราคาให้ดีนั้นจึงไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ซึ่งกรรมวิธีรับซื้อผ่านทางอินเตอร์เน็ต ก็ถือว่าเป็นกระบวนการที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างยิ่ง เพราะได้ตอบสนองการใช้เทคโนโลยีที่ล้ำสมัย โดยที่ไม่ต้องไปเสียเวล่ำเวลาเช่าสถานที่ให้เปลืองค่าใช้สอย แต่ถ้าหากจะเปลี่ยนแปลงมาเปิดร้านในเว็บ เฟสบุ๊คไลน์ หรือทางอินตรามึงรม ซึ่งก็เป็นแนวทางที่แพร่หลายกันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ การหาร้าน ตีราคาให้ดีนั้น จะต้องไตร่ตรองจากหลายปัจจัย เช่น น้ำหนักของเพชร ความสะอาดของเพชร คุณภาพการเจียระไนเพชร เหลี่ยมของเพชร
 

            การหาร้านรับซื้อเพชรให้ราคาดีนั้น บางทีก็อาจจะควรมีการสอบถามจากผู้ที่รู้มี เพราะว่าผู้ที่มีความรู้และมีความเข้าใจ ความชำนิชำนาญในด้านนี้ จะสามารถให้คำปรึกษาที่เป็นประโยชน์ต่อผู้ที่อยากได้ขายเพชรได้เป็นอย่างดี อย่างพวกเราก็ยังจะรู้ได้ว่า เพชรชนิดใดที่ขายแล้วจะได้ราคา ประเภทใดไม่มีใครซื้อผลกำไร
 
เพชร

       การประกอบธุรกิจชนิดนี้ ควรมีความกล้าหาญได้กล้าเสีย กล้าเสี่ยง รวมทั้งจะต้องรู้จักคนในระดับชั้นสูง จำพวก คุณหญิง คุณนาย ศิลปินคนที่ใครๆก็รู้จักหรือเจ้าของธุรกิจใหญ่ด้วยเหตุว่าในด้านของราคาเพชรนั้น จะแพงที่สูงมหาศาล กระทั่งบางคราวก็มีมิจฉาชีพเข้ามาทำเพชรปลอมรวมทั้งหลอกขายให้ ด้วยเหตุผลดังกล่าว ถ้าเกิดพวกเราจะเข้ามาทำธุรกิจจำพวกการซื้อ ขายเพชรนั้น จะต้องมองเพชรว่าเป็นของเลียนแบบหรือของจริงเป็น เพื่อปกป้องการโดนหลอกแล้วก็การเอาเปรียบ
 
,,

ประกันสุขภาพว่ากันว่ามีความหมายกับชีวิตของพวกเรา แต่ทำไมเราจำต้องใช้บริการ

            บางบุคคลว่ามีเงินก็ใช้ไปเหอะ ตายขณะใดก็ไม่ทราบ มัวแต่คิดบัญชีอย่างเดียวตายไปไม่ได้ใช้นั้นห่วยแตกเลย! คิดแบบนี้ไม่ใช่เรื่องไม่ถูก แม้กระนั้นอย่าลืมคิดเผื่อนิดหน่อยว่าบางกรณีมนุษย์นั่นต้องเจ็บป่วยก่อนจึงจะตาย ดังนั้นก่อนตายบางครั้งบางคราวต้องใช้เงินจำนวนมากเมื่อรักษาสุขภาพ หลักหมื่น หลักแสน หลักล้าน แม้ไม่ต้องการรักษาแต่ก็ยากที่คนด้านหลังจะไม่ดิ้นรนทำทุกทางเพื่อรักษาชีวิตคนที่รัก ด้วยเหตุนี้ไม่ใช่เรื่องเสื่อมเสียถ้าจะปันเงินที่ใช้จ่ายทุกวัน มาออมไว้ในรูปแบบทำประกันสุขภาพ เว้นเสียแต่จะใช้ชีวิตได้เต็มกำลังแล้วยังอุ่นใจไม่ต้องลำบากคนด้านหลังถ้าหากจะต้องล้มป่วยลง

                                                                                       
ประกันสุขภาพเป็นยังไง


คือประเภทของการประกันภัยที่ผู้ที่ทำประกันตกลงลงลายลักษณ์อักษรกับบริษัทประกัน ว่าบริษัททำประกันจะจ่ายชดเชยค่าครองชีพต่างๆซึ่งเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากการดูแลและรักษาพยาบาลที่เกิดขึ้นจากการโรคภัยหรืออุบัติเหตุ ให้กับผู้ประกัน

                                                                                        
ประกันสุขภาพแบ่งเป็นกี่ประเภท


ประกันสุขภาพสำคัญๆแบ่งออกเป็น 2 แบบคือ


       การประกันสุขภาพรายบุคคล ซึ่งนิยมทำกันทั่วๆไป เพื่อให้บริษัทประกันคุ้มครอง|ปกป้อง|ป้องกัน|คุ้มครองปกป้อง|คุ้มครองป้องกัน}จ่ายค่ารักษาพยาบาลแล้วก็ชดเชยรายจ่ายต่างๆที่เกิดจากโรคภัย ไข้เจ็บ การประกันสุขภาพกลุ่ม ซึ่งหน่วยงาน บริษัทต่างๆมากมายนิยมทำเพื่อเป็นผลประโยชน์แก่พนักงาน
ซึ่งนอกเหนือจากการจัดหมวดหมู่วิธีการทำประกันสุขภาพแบบรายบุคคลและแบบหมู่แล้ว ยังแบ่งย่อยได้แก่


               ประกันสุขภาพแบบแยกค่าใช้สอย วงเงินปกป้องค่าหมอแบบนี้จะแยกรายจ่ายเป็นรายการๆไป ไม่เหมารวม ยกตัวอย่างเช่น ค่าแพทย์ ค่าผ่าตัด ค่ายา ค่าห้อง ฯลฯ ประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย วงเงินคุ้มครองค่ารักษารูปแบบนี้วงเงินจะปกป้องค่าพยาบาลแบบไม่แยกค่าใช้สอยเป็นรายการๆแม้กระนั้นจะเหมารวมต่อครั้งตามวงเงินคุ้มครองที่กำหนด

                                                                                   ประกันสุขภาพ
ข้อควรจะรู้ก่อนทำประกันสุขภาพ


          อย่าลืมเช็คผลประโยชน์ต่างๆที่คุณมีอยู่แล้ว บางครั้งสวัสดิการจากที่ปฏิบัติงานหรือจากเมือง อาจครอบคลุมการรักษาอะไรบางอย่างแล้วคุณก็เพียงแค่ทำประกันสุขภาพเพิ่มในจุดที่ยังขาด รีบซื้อเมื่อสุขภาพทางร่างกายยังแข็งแรง หากรอในเวลาที่เริ่มมีลักษณะไม่ดีเหมือนปกติภายในร่างกาย อาจมีโรคใดโรคหนึ่งที่บริษัทประกันไม่รับทำ ซื้อเมื่ออายุไม่มาก ด้วยเหตุว่าแม้แก่ขึ้นบางบริษัทบางทีอาจไม่พินิจพิเคราะห์อนุมติซื้อประกันเพราะ|เพราะว่า|เพราะเหตุว่า|เนื่องจาก|เนื่องจากว่า|ด้วยเหตุว่า}เสี่ยงต่อการเกิดโรค


                พินิจพิเคราะห์เบี้ยประกัน ควรซื้อประกันสุขภาพแบบที่จ่ายเบี้ยประกันไหว ดังนี้อัตราเบี้ยประกันสุขภาพจะพิจารณาจาก อายุ เพศ สุขภาพ อาชีพ แล้วก็พิจารณาถึงการดำรงชีวิตว่ามีความประพฤติปฏิบัติที่มีผลต่อปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพหรือไม่


               ข้อยกเว้นในการปกป้องรับรองสุขภาพ {โดยทั่วไป|โดยปกติ|โดยธรรมดาประกันสุขภาพจะไม่คุ้มครองปกป้อง การดูแลและรักษาพยาบาลที่มิได้มีสาเหตุจากการเจ็บปวดหรือบาดเจ็บ ตัวอย่างเช่น แนวทางการทำศัลยกรรม การทำหมัน การต่อว่าดยาเสพติด ฯลฯ
การทำประกันสุขภาพ ถือว่าเป็นการช่วยลดความเสี่ยงอย่างหนึ่งในชีวิต เพราะเหตุว่าเดี๋ยวนี้ค่าหมอแพงสูง ถ้าหากมีการล้มป่วยขึ้นมาโดยไม่มีการวางเป้าหมายหัวข้อการเงินไว้ล่วงหน้าบางทีอาจกระทบต่อการดำรงชีพด้านอื่นๆได้ ถ้าพิจาณาทำประกันสุขภาพไว้ จึงช่วยลดความรู้สึกกลุ้มใจในหัวข้อนี้ลงได้

 

,,

ประกันภัยรถยนต์ เป็นยังไง มาทำความรุ้จะ สัญญาประกันภัยรถยนต์ ว่ามีอะไรบ้าง

ประกันรถยนต์
1. การประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ (Compulsory Third Party Insurance)

หมายความถึง การประกันภัยรถยนต์ที่ถูกบังคับโดยข้อบังคับ เพื่อความคุ้มครองปกป้องต่อความสูญเสียของชีวิต ร่างกายบุคคล ผู้เผชิญภัยจากรถยนต์ ในตอนนี้ ประเทศไทยมีกฎหมายที่เรียกว่า"พระราชบัญญัติ" คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ พุทธศักราช2535 ( พ ร บ ) เพื่อให้พสกนิกร ผู้ประสบภัย ได้รับความปกป้อง แล้วก็การชดใช้ค่าชดเชยที่แน่นอน เร็ว รวมทั้งเป็นธรรม

2. การประกันภัยรถยนต์ภาคเต็มใจ (Voluntary Motor Insurance)

หมายความถึง การประกันภัยที่เกิดขึ้น ด้วยความเต็มใจของ ผู้ครอบครองรถยนต์ ผู้ครอบครองรถยนต์หรือผู้ขับขี่รถยนต์โดยมิได้มีเหตุที่เกิดจากการถูกบังคับโดยกฎหมายอะไร ซึ่ง ประกันรถยนต์ ที่ใช้กันอย่างมากมายในตลาดสัญญาประกันภัยในขณะนี้เป็นการ สัญญาประกันภัยในภาคเต็มใจ
 

กรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ภาคเต็มใจแบบใหม่ แบ่งได้เป็น 2 แบบ

1. กรมธรรม์แบบไม่ระบุชื่อคนขับขี่ ( Un-Named Driver ) เป็นกรมธรรม์แบบเดิมที่ป้องกันคนขับขี่คนไหนก็ได้ที่ผู้เอาประกันภัย ยินยอมให้ขับขี่เสมือนหนึ่งเป็น ผู้เอาประกันภัย
2. กรมธรรม์แบบบอกชื่อคนขับขี่ ( Named Driver ) เป็นกรมธรรม์แบบใหม่ที่นำเอาอายุผู้ขับขี่มาเป็นองค์ประกอบในการกำหนดอัตราเบี้ยประกันภัย และปกป้องแต่ว่าผู้เอาประกันภัยจำเป็นต้องร่วมรับผิด ต่อค่าปรับที่เกิดขึ้นของอุบัติเหตุแต่ละครั้งด้วย กรมธรรม์ แบบนี้ผู้เอาประกันภัยควรเป็นบุคคลปกติที่ใช้รถส่วนตัว และสามารถระบุชื่อคนขับขี่ได้ ไม่เกิน 2 คน

ชนิดของกรมธรรม์ รวมทั้งความป้องกัน

การประกันภัยรถยนต์ แบบใหม่ มีความปกป้องให้เลือก 5 จำพวก เป็น
 
 
ประเภท 1 ให้ความคุ้มครองปกป้องครอบคลุมมากที่สุด คือ
ความยอมสารภาพต่อชีวิต ร่างกาย หรืออนามัยของบุคคลภายนอก รวมทั้งผู้โดยสารในรถ
ความยอมสารภาพต่อเงินของบุคคลภายนอก
ความเสียหายของตัวรถยนต์คันเอาสัญญาประกันภัย
ความทรุดโทรมต่อตัวรถยนต์เพราะเหตุว่าไฟลุก แล้วก็การสูญหาย

ประเภท 2 ผู้เอาประกันภัยชนิดนี้ จะได้รับความคุ้มครองป้องกัน คือ
ความยอมรับผิดต่อชีวิต ร่างกาย หรืออนามัยของบุคคลภายนอก และก็ผู้โดยสารในรถ
ความยอมสารภาพต่อเงินของบุคคลภายนอก
ความเสียหายต่อตัวรถยนต์เพราะเหตุว่าไฟเผา รวมทั้งการสูญหาย

ประเภท 3 ซึ่งเป็นประเภทที่ให้ความปกป้องเฉพาะส่วนที่เกี่ยวกับบุคคลภายนอก ดังต่อไปนี้
ความรับสารภาพต่อชีวิต ร่างกาย หรืออนามัยของบุคคลภายนอก และก็ผู้โดยสารในรถ
ความยอมสารภาพต่อเงินของบุคคลภายนอก

ประเภท 4 ซึ่งเป็นประเภทที่ให้ความคุ้มครองป้องกันเฉพาะส่วนที่เกี่ยวกับสินทรัพย์บุคคลภายนอก
ความรับสารภาพต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอก ในวงเงินไม่เกิน 100,000 บาท/ครั้ง

ประเภท 5 ผู้เอาประกันภัยจำพวกนี้ จะได้รับความคุ้มครองปกป้อง
ความยอมรับผิดต่อชีวิต ร่างกาย หรืออนามัยของบุคคลภายนอก และผู้โดยสารในรถ
ความรับผิดต่อสินทรัพย์ของบุคคลภายนอก
ความทรุดโทรมของตัวรถยนต์คันเอาสัญญาประกันภัย แม้กระนั้นจำเป็นต้องแจ้งคู่พิพาทได้แค่นั้น
ความเสื่อมโทรมต่อตัวรถยนต์เนื่องด้วยไฟไหม้ แล้วก็การหาย

,,

โปรแกรมขายหน้าร้านพอกพูนความสะดวกสบายให้กับกระผม

                 วันนี้เป็นวันที่ภูมิอากาศยอดเยี่ยมของช่วงเดือนมิถุนายน อันเนื่องมาจากว่าช่วงภายหลังเดือนพฤษภาคมหรือราวๆตอนกลางปีประมาณสักสามถึงสี่เดือนจะเป็นฤดูฝนเสมอๆประเทศไทยซึ่งมักจะมีฝนตกชุกถึงมากมายในทุกภาคของไทย ทำเอามวลชนคนเมืองกรุงเนี่ยเสียงานเสียการหงุดหงิดได้กันแทบทุกวี่ทุกวันทีเดียว ก็เพราะว่าเมื่อฝนตกเมื่อใดรถติดเมื่อนั้นพร้อมทั้งน้องฝนของเราเนี่ยมักจะรู้เวลาเร่งด่วนเสียด้วยสิ ชอบตกตอนเช้าก่อนเข้างานช่วงกำลังท่องเที่ยวและช่วงเย็นหลังเลิกกิจธุระและเลิกเรียน ทั้งฝนตกตามมาด้วยน้ำหลาก ตามมาด้วยการจราจรติดขัด ทำเอานอนในรถเหนื่อยกัน

,,โปรแกรมขายหน้าร้านพอกพูนความสะดวกสบายให้กับกระผม

                วันนี้ที่ถือว่าเป็นวันที่อากาศดีก็เนื่องด้วยวันนี้มีแดดส่องแสง เลยทำให้ท้องฟ้าสว่างจึงได้ออกมาช้อปปิ้งใกล้ๆเพราะว่าไม่ให้เสียเวลา วันนี้ข้าพเจ้าจึงได้มาเปิดหูเปิดตากันที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตกันค่ะ ภายหลังเดินเลือกจับจ่ายของเรียบร้อยแล้วระหว่างที่รอชำระเงินก็มองอะไรไปเรื่อยๆเห็นว่าที่นี่ทำอะไรเป็นระบบดี มีทั้งการชำระเงินที่สบายเพียงยิงบาร์โค๊ดผลิตภัณฑ์ก็จะขึ้นรายละเอียดนานา จึงหันไปสืบถามคนที่มาด้วยข้างๆว่าเขาใช้ระบบอะไรกันหรอ ราบรื่นดีจังไม่เหมือนร้านขายของใช้ชำหน้าปากซอยเรา ผู้รู้ที่ติดตามมาด้วยจึงกล่าวตอบมาว่า น่าเป็นโปรแกรมขายหน้าร้าน เพราะปัจจุบันได้มีระบบมาสนับสนุนอำนวยความสะดวกทั้งในทั้งร้านใหญ่และร้านค้าแบ่ง โปรแกรมขายหน้าร้านจะช่วยตั้งแต่มีของเข้าร้านจนกระทั่งค้าไป ซึ่งปัจจุบันใช้งานง่ายและสะดวกจึงเป็นที่นิยมขายเครื่องใช้ร้านรวงทั่วไป

อากู๋ตัวโปรดที่เป็นประโยชน์เด่นในการค้นหาโปรแกรมขายสินค้า

             ขณะที่ที่กำลังดูจอแก้วรายการวิทยุโทรทัศน์ที่กำลังเอื้อนเสียงขบขันอย่างชื่นบาน หลานสาวคนสวยของฉันได้เดินมาหาหน้าแบบไม่รับแขกพร้อมหอบโน๊ตบุ๊คมานั่งติดกับฉัน พร้อมกับพูดสำเนียงอ่อยๆว่า  “วันนี้อาจารย์ให้งานมาทำแต่หนูไม่เข้าใจว่าโปรแกรมขายสินค้า คืออะไรน่ะ ช่วยหนูด้วย” หลานของฉันจะว่ากันง่าย ๆ คือเขาจะไม่เป็นเกี่ยวกับการใช้คอมเท่าไรนัก จะเป็นแค่เพียงพิมพ์งานส่งครูเท่านั้น ด้วยความที่สายตาของฉันยังไม่อยากละจากรายการขบขันที่สร้างความหย่อนใจ ก็มันยังไม่โฆษณานี่คะจึงบอกไปว่า “ก็หาเอาในเน็ตสิ เข้าไปที่กูเกิ้ลนะ แล้วพิมพ์ โปรแกรมขายสินค้าลงไป”

อากู๋ตัวโปรดที่เป็นประโยชน์เด่นในการค้นหาโปรแกรมขายสินค้า

             หลังจากที่หลานทำงานตามคำสั่งที่พิมพ์ ไปครู่หนึ่ง จึงได้อ่านออกเสียงด้วยเสียงที่ดังว่า “โปรแกรมขายสินค้าหรือโปรแกรม POS ย่อมาจาก Point Of Sales  เป็นโปรแกรมจัดจำหน่ายหน้าร้าน  จะทำงานบนเครื่องคอมพิวเตอร์ที่มีอุปกรณ์สำหรับการขายของซื้อของขาย อาทิ เครื่องพิมพ์ใบเสร็จรับเงิน, เครื่องอ่านบาร์โค้ด เป็นต้น   โปรแกรมนี้จะใช้สำหรับการขายผลิตภัณฑ์ให้กับผู้บริโภค  โดยทั่วไปโปรแกรมขายสินค้าจะใช้ในการดูแลงานงานที่จุดขาย เช่น ซุปเปอร์มาเกต ร้านค้าขายของทั่วไป การขายตั๋ว เป็นต้น   เนื่องด้วยในการดำเนินการงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ  ในล่าสุด ได้ถูกรวมเข้าไปอยู่ในระบบ ERP   ซึ่งเป็นส่วนหนึ่่งขององค์กรธุรกิจไม่ว่าจะขนาดเล็กหรือว่าขนาดใหญ่” ฉันจึงบอกไปว่า “ทำได้แล้วใช่ไหม ทีนี้รู้รึยังว่าหาได้ยังไง ต่อจากนั้นถ้าเราไม่รู้อะไรก็ถามอากู๋ได้นะ เขาเก่งทุกเรื่อง น้าน่ะเรียนจบมาได้ก็เพราะอากู๋ช่วยมาแบบเดียวกันแหละจ๊ะ